Bạn có thể tìm thấy công việc của mình ở nhiều nguồn như tìm kiếm việc làm tại trang web của trường, trang tìm kiếm việc làm www.gumtree.com.au hoặc đọc báo. Thông tin tuyển dụng thường được đăng trên trang cuối của tờ báo tiếng Anh nếu bạn muốn làm việc cho người Úc.

Ngoài ra, các trường học ở Úc cũng có các hiệp hội và dịch vụ sinh viên để giúp sinh viên quốc tế tìm thêm việc làm. Khi cần thiết, sinh viên quốc tế có thể đến những nơi này để được tư vấn miễn phí. Các trang web cộng đồng sinh viên cũng là một nguồn tìm việc làm đáng tin cậy.

Đây sẽ là một số gợi ý cho bạn:

  • Công việc được trả lương: Các cơ hội bao gồm làm việc trong các quán cà phê, quán bar, nhà hàng và khách sạn, canh tác hoặc thu hoạch, hoặc vai trò bán hàng và quản lý.
  • Gia sư: Nếu bạn có bằng cấp hoặc kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể làm việc bình thường hoặc bán thời gian trong lĩnh vực của bạn.
  • Thực tập: thực tập được trả lương hoặc chưa thanh toán có thể là một cách tuyệt vời để tương tác với các ngành nghề chuyên nghiệp, tài chính và sáng tạo.
  • Tình nguyện: Có nhiều tổ chức từ thiện và phi chính phủ (NGO) ở Úc và họ luôn cần tình nguyện viên để giúp họ. Nó có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè, có được một số kinh nghiệm làm việc và giúp đỡ cho cộng đồng.

LƯƠNG THEO GIỜ CHO CÔNG VIỆC PART-TIME:
Từ 300,000 VND

(Những nơi do người châu Á làm chủ sẽ đưa ra mức lương thấp hơn – vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết).

Hầu hết các visa du học sinh cho phép bạn làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong kỳ học của bạn. Bạn nên kiểm tra visa trước khi bắt đầu công việc được trả lương.

Ghi nhớ: Bạn sẽ cần phải có Mã Số Thuế (TFN) để làm việc tại Úc. Bạn có thể truy cập trang web của Văn phòng Thuế Úc để biết thêm thông tin về việc nhận TFN, cũng như các loại thuế bạn sẽ phải trả.