KỶ LỤC: 98% SINH VIÊN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢN CÓ VIỆC LÀM TRONG BỐI CẢNH PHỤC HỔI NỀN KINH TẾ

Theo dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản công bố, 98% sinh viên tốt nghiệp đại học đã kiếm được việc làm ngay khi vừa ra trường, một kỷ lục cao phản ảnh nền kinh tế đang phục hồi.

Trong một cuộc khảo sát hàng năm được thực hiện từ năm 1997 bởi các Bộ Lao động và Giáo dục, tỷ lệ công việc của sinh viên tốt nghiệp đã tăng 0,4 % so với năm trước và tăng năm thứ bảy liên tiếp.

Một nhân viên Bộ Lao động cho rằng sự tăng trưởng kinh tế đã mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội hơn, phù hợp với sở thích của chính sinh viên.

 

                                                 Ảnh: TODAYonline

                                                 Ảnh: TODAYonline

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp THPT thì tỷ lệ việc làm cũng tăng 0.1% lên thành 98,1%.

“Sự hợp tác nâng cao giữa Hello Work (các văn phòng làm việc công cộng) và các trường đại học hoặc trường trung học, cũng như cải thiện giáo dục nghề nghiệp, đã góp phần tạo nên những con số biết nói”, Bộ trưởng giáo dục Yoshimasa Hayashi phát biểu trong một cuộc họp báo.

Với khoảng 8.200 sinh viên tốt nghiệp đại học vẫn thất nghiệp, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ bằng nỗ lực của họ để đảm bảo việc làm cho sinh viên.

                                             Ảnh: Nagamine & Mishima

                                             Ảnh: Nagamine & Mishima

Các chuyên gia cho biết, sau sự thiếu hụt nguồn lao động, thị trường tuyển dụng được dự  kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm tài chính này.

Theo Recruit Career Co., tỷ lệ sinh viên được bảo đảm có việc làm cho năm tài chính tiếp theo đứng ở mức khoảng 43 % tính tại thời điểm 1/5, tăng 7,7 % so với năm trước.

Nguồn: https://www.japantimes.co.jp/news/2018/05/18/business/economy-business/record-98-japans-university-graduates-land-jobs-amid-recovering-economy/#.WzST2NIzaUl

Sasuga Pty Ltd.Comment