THỰC TRẠNG BUỒN VỀ CƯ TRÚ BẤT HỢP PHÁP TẠI NHẬT

Trong năm 2017, chính phủ Nhật đã thu hồi quyền cư trú của 385 người nước ngoài, bao gồm một lượng lớn sinh viên, học sinh đang du học tại đây. Đây cũng là số lượng người bị thu hồi quyền cư trú nhiều nhất kể từ năm 2005 đến nay. Đáng buồn nhất là trong số đó, những người có quốc tịch Việt Nam chiếm đến 46,5%, cao nhất trong nhóm trong khi Trung Quốc dù xếp hạng 2, chỉ có 21,8%.

Mặc dù gần đây, chính phủ Nhật đang có động thái thu hút lao động nước ngoài đến làm việc tại nước họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn du học sinh có thể làm việc quá hạn mức cho phép hay bỏ học để đi làm. Nếu các bạn muốn trở thành công nhân thay vì tiếp tục đi học, thì các bạn cần phải làm đầy đủ thủ tục để chuyển đổi trạng thái cư trú từ Du học sang Lao động.

Ngoài ra, không ít bạn học sinh vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà khi sang Nhật, đã bị mờ mắt bởi khả năng kiếm tiền từ các công việc làm thêm để rồi bỏ dở việc học.

Đây quả là một thực trạng đáng lo ngại, bởi nếu những tiêu cực này kéo dài, thì việc chính phủ Nhật trở nên khắt khe hơn trong việc tuyển sinh dành cho du học sinh Việt là hoàn toàn có thể xảy ra.

Có thể nói, ngoài yếu tố lòng tham, thiếu ý chí của cá nhân du học sinh, thì việc hàng loạt trung tâm du học mọc lên, tuyển sinh ào ạt nhưng lại thiếu trách nhiệm chăm sóc học sinh cũng là một nguyên nhân cho thực trạng này. Các trung tâm chỉ chăm chăm thu lệ phí, sau đó gửi học sinh đến các trường tiếng Nhật thiếu trách nhiệm. Tại đó, việc học của du học sinh bị bỏ ngỏ trong khi cuộc sống lại có quá nhiều gánh nặng lẫn cám dỗ.

Trong bối cảnh đó, Sasuga chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói, sự hợp tác với các trường tiếng Nhật danh tiếng và chất lượng. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về một cuộc sống đầy đủ. Đến với Sasuga, bạn sẽ cảm nhận được sự quan tâm tận tình từ đội ngũ nhân viên lẫn các giáo viên tiếng Nhật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất, dọn đường cho bạn tiến xa hơn trong học tập và làm việc tương lai.


Sasuga Pty Ltd.