DU HỌC SINH VIỆT TẠI NHẬT: CÁNH CỬA RỘNG MỞ
  1. Tương lai của du học sinh tại Nhật

Có lẽ phần lớn các bạn du học sinh Việt Nam không còn lạ gì cảnh phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống tại đất nước hoa anh đào này.  Bỏi việc đi làm đã hỗ trợ cho họ trong việc trang trải cuộc sống, dẫn đến số lượng du học sinh Việt tại Nhật ngày một tăng lên. Theo trang  japantimes.co.jp, số du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản đã đạt đến 267 000 người vào thời điểm tháng 5 năm 2017, trong đó số du học sinh đến từ Việt Nam chiếm hơn 61 000 người.
Và còn vui hơn khi giấc mơ học tập và làm việc, định cư tại Nhật giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều. Vì trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực lao động hiện tại, các du học sinh chính là những lao động tiềm năng tại Nhật Bản trong tương lai. Không chỉ trong các lĩnh vực nặng như cơ khí, xây dựng, mà cả những lĩnh vực dịch vụ đòi hỏi nhiều kĩ năng như khách sạn, hộ lý v.v. cũng đang dần chào đón các bạn du học sinh sau khi họ tốt nghiệp trường tiếng/ đại học tại Nhật

Một người nước ngoài làm thêm tại chuỗi cửa hàng Seven Eleven

2. Làm gì để tận dụng triệt để cơ hội?

 Chế độ làm thêm tại các nhà hàng, siêu thị thường rất khó tăng lương khi bạn chỉ làm một số công việc đơn giản hàng ngày như bán hàng, dọn dẹp, bưng bê… Thế nhưng bằng việc tham gia vào các lĩnh vực có độ phức tạp cao như xây dựng, đóng tàu hay dịch vụ khách sạn, khả năng được tăng lương hay đề cử thành nhân viên chính thức là rất cao. Chính vì vậy, các bạn du học sinh cần phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức chuyên môn lẫn kĩ năng mềm để thu được lợi ích tối đa từ công việc. Và dĩ nhiên, việc tìm kiếm một trung tâm giới thiệu du học uy tín, tận tụy là không thể thiếu. Rất nhiều bạn du học sinh vì thiếu tìm hiểu mà đã tìm đến các trung tâm thiếu trách nhiệm, dẫn đến việc phải làm những công việc vất vả, lương ít mà đầy rủi ro.

Với một trung tâm du học Sasuga, các bạn sẽ được hướng dẫn về thủ tục, cách thức trước khi bắt đầu hành trình du học. Và ngay cả khi bạn đã đến Nhật Bản, Sasuga sẽ phối hợp cùng trường tiếng Nhật để theo dõi quá trình học tập nhằm hỗ trợ, tư vấn kịp thời để bạn vượt qua những khó khăn nơi xứ người.

Một buổi tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản

Một buổi tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản

Nhân cơ hội mới này, chúng tôi xin chúc các bạn có những lựa chọn chính xác và sự chuẩn bị chu đáo để vươn xa hơn khi học tập tại Nhật Bản, trở thành cầu nối giữa hai nền văn hóa.

Sasuga Pty Ltd.