CHÍNH PHỦ CANADA ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH XÉT DUYỆT VISA CHO SINH VIÊN MỘT SỐ NƯỚC CHÂU Á

Bộ Di trú, Tị nạn và Công Dân Canada (IRCC) chính thức công bố chương trình Student Direct Stream (SDS), và được áp dụng cho sinh viên đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ và tài chính từ 4 nước Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Phillippines. Những sinh viên đến từ 4 nước nói trên đăng ký chương trình học toàn thời gian tại các tổ chức giáo dục sau trung học Canada có thể được tham gia quy trình xét duyệt thị thực du học mới được gọi là chương trình Student Direct Stream (SDS)

Chương trình SDS được đưa ra sau một số chương trình thí điểm tương tự tại 4 quốc gia này, và SDS sẽ thay thế và củng cố những chương trình đó. Theo quy trình cấp thị thực của Canada, sinh viên Trung Quốc chờ đợi trung bình bốn tuần để thị thực của họ được xử lý, sinh viên Philippines sáu tuần, sinh viên Ấn Độ bảy tuần, và sinh viên Việt Nam 17 tuần. Thời gian xử lý này sẽ được giảm cho những sinh viên đủ điều kiện tham gia SDS

Canada change 2.jpg

Yêu cầu về khả năng ngôn ngữ và nguồn tài chính

Không phải tất cả sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines đều có thể đăng ký qua SDS. Những sinh viên tham gia SDS phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

-Yêu cầu ngoại ngữ (điểm IELTS tối thiểu là 6 đối với các môn học tiếng Anh hoặc điểm số tối thiểu là 7);

- Khả năng tài chính vững vàng, được chứng minh thông qua Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) của CAN $ 10,000 từ Scotiabank của Canada và chứng nhận thanh toán học phí cho năm đầu tiên

Ngoài ra, sinh viên nộp đơn theo SDS sẽ cần chứng minh được chấp nhận tham gia chương trình toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục đại học tại Canada(tức là trường đại học, cao đẳng, học viện hoặc CÉGEP) và trải qua kiểm tra y tế trước khi nộp đơn.

Hệ thống mới bổ sung cho Hệ thống Xuất Nhập cảnh của Canada

Chính phủ Canada ưu tiên những người mong muốn nhập cư có cơ hội tốt nhất để đạt được thành công ở Canada và đóng góp cho nền kinh tế, một mục tiêu mà nó hỗ trợ thông qua hệ thống Express Entry. Hệ thống này là một cơ chế lựa chọn hiệu quả cho những người nhập cư tiềm năng đến Canada, và cơ chế đó cho phép sinh viên quốc tế có một nền tảng vững chắc hơn để được xem xét cho nhập cư.

IRCC liên kết chương trình SDS mới với các chiến lược nhập cư, trong một tuyên bố chính thức đã lưu ý rằng: “SDS bổ sung cho hệ thống Express Entry vì những sinh viên này [từ Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, và Việt Nam] sẽ có được vị thế tốt hơn để tiếp tục nộp hồ sơ thường trú dài hạn và trở thành công dân Canada sau khi hoàn tất việc học tập tại Canada, nếu họ muốn. ”

Canada change 1.jpg

Quy trình xử lý thông thường vẫn hoạt động

Sinh viên Trung Quốc, Philipin, Ấn Độ và Việt Nam nộp đơn vào các chương trình học toàn thời gian ở Canada có thể thời gian xử lý lâu hơn hoặc không đạt tiêu chuẩn SDS vẫn có thể áp dụng thông qua qua trình xử lý thông thường của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên từ bốn thị trường không sống ở nước sở tại của họ khi nộp đơn vào các tổ chức của Canada không đủ điều kiện tham gia SDS và phải nộp hồ sơ theo quy trình thông thường

Tham vọng của chính phủ Canada để đào tạo sinh viên hàng đầu thế giới

Chính phủ đã chọn mở chương trình mới ban đầu cho sinh viên đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines có thể được xem như là một sự phản ánh thị trường sinh viên ưu tiên của Canada. SDS bao gồm các tiêu chuẩn áp dụng nghiêm ngặt hơn quy trình xử lý thông thường, được xem như là một tín hiệu liên quan đến chất lượng sinh Canada muốn thu hút nhất: những người có cơ hội thành công lớn trong quá trình học tập của họ và những ứng cử viên xuất sắc sau khi họ tốt nghiệp.

Sau nhiều năm mở rộng tuyển sinh rộng rãi bởi nhiều trường cao đẳng và đại học Canada - và hỗ trợ cấp quốc gia để tăng số lượng sinh viên quốc tế - hiện nay có hơn nửa triệu sinh viên quốc tế đang học tại Canada. Điều này là một dấu hiệu khuyến khích sinh viên quốc tế coi Canada như một điêm đến lý tưởng cho tương lai của họ

Sasuga Pty Ltd.Comment