CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ CÓ BUỔI PHỎNG VẤN VISA CANADA THÀNH CÔNG?

Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được Đại Sứ Quán xét duyệt tối đa trong vòng 3 tháng. Trong quá trình xét duyệt, nếu Đại Sứ Quán còn một số điều chưa rõ họ sẽ gửi thư mời phỏng vấn đến bạn. Đây cũng là cách để đánh giá các sinh viên tương lai và “ý định” thật sự của họ khi sang Canada. Dưới đây là những bí quyết mà bạn cần phải nhớ để có một buổi phỏng vấn thành công.

Tip 1: Luyện tập khả năng giao tiếp bằng tiếng anh

Cuộc phỏng vấn sẽ được diễn ra bằng tiếng Anh, vì vậy, hãy trang bị cho mình thật tốt vốn từ vựng cho bản thân mình. Bạn có thể luyện tập bằng cách xem thêm các chương trình truyền hình nước ngoài, nghe và dịch các bài hát yêu thích, đọc sách bằng tiếng anh và nhiều loại báo khác. Ngoài ra, nếu bạn đến Canada chỉ để học và lấy chứng chỉ nâng cao về ngôn ngữ tiếng Anh, hãy chuẩn bị để giải thích với họ về sự hữu ích của Tiếng Anh đối với bạn khi ở Việt Nam

Tip 2: Thu thập tất cả tài liệu liên quan đến buổi phỏng vấn

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn xin thị thực, bạn phải trình bày đủ bằng chứng để bạn có được thị thực. Một số tài liệu bạn phải trình bày bao gồm: đơn xin thị thực, thư chấp nhận đại học, giấy phép du học tại Canada, cũng như bằng chứng về tài chính cho thấy bạn có đủ khả năng chi trả cho những năm bạn theo học tại Canada.

canda tip 2.jpg

Tip 3: Tìm hiểu kỹ về chương trình bạn theo học và giải thích tại sao bạn chọn

Bạn nên chuẩn bị cho bản thân những câu trả lời để giải thích cho lý do bạn chọn chương trình bạn sẽ theo học ở Canada. Một điều quan trọng mà bạn phải chú ý là chương trình bạn chọn phải phù hợp với ngành nghề trong tương lai của mình. Nếu bạn không thể nêu rõ lý do bạn sẽ học trong một chương trình cụ thể ở Canada, bạn có thể sẽ không thành công trong việc thuyết phục người phỏng vấn

Tip 4: Giải thích ngắn gọn

Vì khối lượng đơn đăng ký xin visa rất lớn, tất cả nhân viên của đại sứ quán đều phải chịu áp lực đáng kể để tiến hành những cuộc phỏng vấn nhanh và hiệu quả. Chính vì vậy, những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng ban đầu bạn tạo ra là rất quan trọng đối với thành công của buổi phỏng vấn. Giữ cho câu trả lời của bạn thật ngắn gọn, dễ hiểu và nhất quán.

Tip 5: Đảm bảo là bạn sẽ về nước sau khi tốt nghiệp

Bạn phải nêu được rõ ràng mục đích chính của bạn khi đến Canada là học tập không phải để tìm kiếm cơ hội làm việc trước và sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể nêu ra 1 vài dự định mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai tại Việt Nam sau khi bạn tốt nghiệp ở Canada để tăng thêm sự tin tưởng cho Đại Sứ Quán

canada tip 5.jpg

Tip 6: Luôn luôn tự tin

Hãy tự tin, giữ bình tĩnh và luôn mỉm cười. Bạn sẽ có một buổi phỏng vấn xin visa thành công khi bạn thể hiện được sự tự tin và tích cực của bản thân.

Tip 7: Trao đổi với các chuyên gia trước buổi phỏng vấn

Hầu hết các ứng viên bị từ chối visa là do chưa có sự chuẩn bị tốt và tham vấn từ các chuyên gia có kinh nghiệm. Đại Sứ Quán có thể hỏi bạn những câu hỏi làm bạn bối rối và khiến bạn trả lời sai. Vì vậy, để có một buổi phỏng vấn xin Visa Canada thành công, Sasuga khuyên bạn nên sắp xếp những buổi luyện tập với các chuyên gia để trở nên chuyên nghiệp hơn.

canada tip 7.jpg

Đội ngũ tư vấn Sasuga luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình xin và phỏng vấn Visa. Chúng tôi có những chương trình hướng dẫn dành riêng cho bạn để bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn Visa một cách dễ dàng.