KHÁM PHÁ CHÂU ÂU CÙNG CHƯƠNG TRÌNH ERASMUS

Châu Âu là một điểm đến rất phổ biến cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới muốn theo đuổi giáo dục đại học. Sinh viên quốc tế không những được trải nghiệm trong các chương trình học tập đạt chất lượng chuẩn quốc tế và các trường đại học đạt thứ hạng cao ở nhiều nước châu Âu, mà còn nhận được những trải nghiệm vượt qua khỏi ngưỡng cửa trường học. Nếu bạn đang có dự định học tập tại 1 đất nước thuộc Châu Âu thì không nên bỏ lỡ chương trình trao đổi Erasmus. Đây là một chương trình tạo cơ hội cho sinh viên Châu Âu và các sinh viên quốc tế đang theo học tại các nước thuộc Châu Âu trải nghiệm học tập và cuộc sống tại một trong 37 quốc gia của chương trình. Phần lớn các trường đại học châu Âu đều tham gia vào chương trình này, vì thế sinh viên có thể lựa chọn giữa rất nhiều khóa học và chương trình thực tập.

Thật là một cơ hội tuyệt vời, phải không? Tuy nhiên, không phải tất cả các sinh viên ở châu Âu đều nhận thức được nhiều lợi ích mà họ có thể nhận được từ chương trình nghiên cứu trao đổi Erasmus. Dưới đây là những giải đáp của Sasuga về chương trình Erasmus cũng như những lợi ích mà học sinh/sinh viên sẽ nhận được từ việc tham gia vào chương trình này.

 

1. Bạn sẽ nhận được hỗ trợ tài chính:

Mỗi học sinh tham gia chương trình Erasmus đều nhận được một khoản trợ cấp, trường đại học của bạn sẽ có trách nhiệm công khai số tiền bạn được hỗ trợ, vì vậy, bạn có thể đến văn phòng quan hệ quốc tế của trường bạn để hỏi về vấn đề này. Chi phí hỗ trợ này có thể thay đổi tùy theo sự khác biệt về chi phí sinh hoạt giữa quốc gia của bạn và quốc gia bạn định đến, số lượng sinh viên nộp đơn xin hỗ trợ, khoảng cách giữa các quốc gia và các khoản tài trợ có sẵn khác. Là một học sinh của chương trình Erasmus, bạn sẽ được miễn phí học phí, đăng ký, kiểm tra và các chi phí để sử dụng phòng thí nghiệm hoặc thư viện tại ngôi trường mà bạn tham gia chương trình trao đổi. Với một khoản trợ cấp đáng kể như vậy, việc đi du học ở một nước thứ 3 chắc hẳn sẽ gần với tầm tay của bạn hơn.

erasmus finance.jpg

 

2. Trải nghiệm môi trường học tập và giảng dạy khác nhau:

Du học Châu Âu sẽ thú vị hơn khi bạn không chỉ học tập tại một nước mình lựa chọn mà còn được tiếp xúc với các phương pháp giảng dạy khác nhau của các nước thuộc chương trình Erasmus. Bạn sẽ hiểu cách thức dạy học khác nhau giữa các quốc gia, học được những điều khác biệt đó và bắt đầu nhìn mọi thứ từ một góc nhìn khác.

erasmus study.jpg

 

3. Bước đệm vững chắc cho công việc tương lai:

Giao tiếp với mọi người từ các nền văn hóa khác nhau, học hỏi về chính trị và quan điểm kinh tế khác nhau, tiêu chuẩn xã hội và văn hóa sẽ cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về xã hội và công việc tương lai của mình . Những kinh nghiệm bạn sẽ đạt được ở nước ngoài cũng như kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ giúp bạn nâng cao sự cạnh tranh trong công việc và sẽ là một lợi thế cho bạn trong tương lai.

erasmus working.jpg

 

4. Mở rộng quan hệ quốc tế:

Nếu như chỉ học tập tại một đất nước thuộc Châu Âu bạn sẽ giao tiếp nhiều với những người bản địa ở đất nước này. Tuy nhiên, tham gia chương trình Erasmus, bạn sẽ có cơ hội mở rộng thêm những mối quan hệ mới với những người bạn đến từ nhiều nước khác nhau trong khu vực Châu Âu. Đây là cơ hội để bạn học hỏi nhiều hơn về các nên văn hóa mới và có thể học thêm được một vài ngôn ngữ mới.

erasmus friend.jpg

 

5. Khám phá những vùng đất mới:

Một trong những lý do phổ biến nhất để sinh viên quốc tế tham gia chương trình Erasmus là bạn sẽ có cơ hội để tìm hiểu thêm những địa điểm mới. Đi đến những nơi khác nhau sẽ cho bạn thấy thế giới tuyệt vời mà chúng ta đang sống. Và biết đâu rằng, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội bất ngờ ở những vùng đất mới đó.

erasmus travel.jpg

 

Nhìn chung, những lợi ích đem lại từ việc tham gia chương trình Erasmus là không hề nhỏ đối với những sinh viên có cơ hội được theo học tại các trường đại học trong khu vực Châu Âu. Tuy nhiên, không ít các bạn sinh viên lại cảm thấy việc du học tại các trường đại học ở Châu Âu là không thể vì chi phí học tập và sinh hoạt để có thể du học tại đây quá lớn. Nếu bạn nào vẫn còn đang có suy nghĩ như vậy thì nên loại bỏ ngay đi nhé vì Sasuga sẽ giới thiệu đến bạn một đất nước thuộc khu vực Châu Âu mà chi phí học tập và sinh hoạt lại vô cùng hợp lý, đó chính là đất nước Ba Lan. Học tập tại Ba Lan chỉ khoảng 60-80 triệu/ năm và sinh hoạt cũng sẽ chỉ giao động trong khoảng từ 3-5 triệu/tháng. Sasuga còn có thể hỗ trợ tìm cho bạn những suất học bổng giá trị nữa. Du học với giá cả hợp lý như vậy thì còn phải suy nghĩ nhiều làm gì nữa phải không nào? Liên hệ với Sasuga để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về đất nước này nhé!