TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC

Quyết định rời khỏi vòng tay của gia đình và đất nước nơi mình đang sinh sống để học tập tại nước ngoài là một bước tiến lớn trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, không ít các bạn sinh viên sẽ cảm thấy hoang mang và lo lắng. Cùng Sasuga tìm hiểu những lợi ích to lớn từ việc đi du học để củng cố thêm tinh thần cho các bạn nhé!

1. Cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới

Lý do lớn nhất mà bạn nên tham gia các chương trình học tập ở nước ngoài vì đó là cơ hội để bạn bước chân ra thế giới. Bằng việc du học, bạn sẽ được trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với nhiều triển vọng, phong tục và các hoạt động mới lạ. Những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài bao gồm các cơ hội để bạn chiêm ngưỡng các kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và địa danh của quốc gia mà bạn học tập.

Ngoài ra, khi bạn ở nước ngoài, bạn sẽ không bị giới hạn đi du lịch ở quốc gia mà bạn đang học - bạn cũng có thể đến các quốc gia láng giềng một cách dễ dàng! Ví dụ: nếu bạn học ở Ba Lan, bạn sẽ có thể khám phá 27 quốc gia khác nhau thuộc khối Schengen như Pháp, Phần Lan hay Thụy Sĩ.

2. Nâng cao khả năng ngôn ngữ 

Một trong những điểm thu hút của việc du học là cơ hội học ngoại ngữ. Học tập ở nước ngoài là cơ hội hoàn hảo để hoàn thiện ngôn ngữ mà bạn đã học ở trường trong nhiều năm hoặc để học một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

Có thể thời gian đầu sẽ là giai đoạn khó khăn để bạn thích nghi với việc sử dụng ngôn ngữ mới một cách thường xuyên trong học tập cũng như giao tiếp. Tuy nhiên đây là cách giúp bạn đắm chìm vào ngôn ngữ mới và bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi khả năng ngoại ngữ của mình được cải thiện một cách đáng kể trong thời gian ngắn. 

3. Kết thân với những người bạn tuyệt vời ở khắp nơi trên thế giới

Cho dù bạn lựa chọn đi du học ở đâu, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều người mới và kết bạn mới. Du học là cách duy nhất để bạn có cơ hội kết bạn với những người bạn đến từ các  nền văn hóa khác nhau để tìm hiểu về các quốc gia và phong tục.

Nhiều tình bạn lâu dài bắt đầu ở trường đại học. Bạn sẽ có thể sống, học hỏi và du lịch cùng nhau trong suốt quá trình học tập của mình. Kết bạn với những người bạn ở các quốc gia khác nhau sẽ mang lại rất nhiều điều hữu ích - đặc biệt là sau khi bạn tốt nghiệp!

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những sinh viên tự thách thức và học hỏi kinh nghiệm của bản thân. Những kinh nghiệm và trí tuệ bạn có được trong khi ở nước ngoài sẽ là cơ hội để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và các tình huống thực tế để tích hợp vào một cuộc phỏng vấn, giúp bạn có thể minh họa tốt hơn những điểm mạnh và đạo đức nghề nghiệp của mình. Đừng quên bổ sung các kỹ năng đa văn hóa và quốc tế của bạn vào hồ sơ xin việc và thư giới thiệu nhé.

5. Du học sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời bạn

Có lẽ lý do quan trọng nhất để du học ở nước ngoài là mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Học tập và phát triển cùng những người bạn đa quốc gia trong một nền văn hóa mới sẽ để lại nhiều dấu ấn trong cuộc đời bạn. Có thể khi quay trở về quê hương của mình, bạn sẽ rất nhớ những món ăn, kiến trúc, con người và phong cảnh ở nơi đây. Sasuga khuyên bạn nên chụp lại những bức hình hay giữ lại những vật lưu niệm ở đất nước mà bạn học tập để lưu giữ cuộc hành trình của bạn một cách trọn vẹn nhất.

SASUGA rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học. Liên hệ ngay với Sasuga để trao đổi và chuẩn bị cho hành trình tương lai của bạn nào!