Hầu hết các thành phố của Ba Lan đều có mạng lưới giao thông công cộng phát triển tốt. Tùy thuộc vào từng thành phố, các phương tiện gồm xe buýt, xe điện, xe lửa và tàu điện ngầm. Mua một vé dài hạn thường là cách tốt và thuận tiện nhất trong việc di chuyển tại Ba Lan. Một số thành phố cho thuê xe đạp trong thời gian ngắn và cho phép bạn đi xe đạp từ nơi này đến nơi khác.

Plane-flying-on-earth-atmosphere.jpg

A. Thời gian và chi phí bay từ Việt Nam đến Ba Lan
THỜI GIAN BAY TRUNG BÌNH (BAY THẲNG) 15 tiếng
GIÁ VÉ MÁY BAY TRUNG BÌNH 700 – 1000 USD

 

 

 

 

poland-transportation.jpg
train.png
poland_krakow_taxis.jpg

B. Phương tiện đi lại tại Ba Lan

Mỗi thành phố ở Ba Lan đều có phương tiện giao thông công cộng riêng, tuy nhiên giá vé sẽ khác nhau giữa các thành phố. Đặc biệt ở Ba Lan, nếu bạn là sinh viên dưới 25 tuổi và có thẻ sinh viên sẽ được giảm giá đối với phương tiện giao thông công cộng (thường sẽ lên đến 50%). Bạn có thể mua vé cho từng chuyến đi, hoặc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện công cộng một cách thường xuyên, Sasuga khuyên bạn nên mua vé theo quý để tiết kiệm chi phí.

 

 

Bạn có thể đi bằng xe buýt, xe điện, tàu điện ngầm và xe lửa ở Ba Lan. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng vé xe điện và xe buýt có thể không được chấp nhận trên tàu như một hình thức thanh toán hợp lệ. Do đó, để tránh bị phạt tiền, luôn đảm bảo bạn có đúng loại vé phù hợp với phương tiện đi lại mà bạn đã chọn.

 

 

Ngoài xe buýt, xe điện và xe lửa, bạn cũng có thể di chuyển bằng taxi ở mọi thành phố Ba Lan. Tuy nhiên, taxi thường là phương tiện đắt nhất. Giá cước thay đổi từ 2-4 PLN/ km và có thể lên tới 3,5 - 4,5 PLN vào ban đêm. Taxi thường đậu trên đường phố, ga đường sắt, sân bay, trung tâm mua sắm hoặc gần các điểm tham quan của thành phố. Có một lưu ý cho bạn rằng một số công ty vận tải tư nhân ở Ba Lan không được đăng ký taxi. Họ có thể có dấu hiệu của taxi, nhưng số điện thoại thường bị mất từ hía bên của chiếc xe. Sasuga khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng những loại taxi vì thường sẽ đắt hơn rất nhiều.