Ba Lan là một quốc gia nằm ở Trung Âu, giáp với Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Lithuania, Nga và Biển Baltic. Địa hình Ba Lan bao gồm gần như hoàn toàn vùng đất thấp của Bắc Âu, với độ cao trung bình 173 mét trên mực nước biển. Điểm cao nhất là dãy núi Carpathian tạo thành biên giới phía Nam. Ba Lan có mật độ rừng lớn thứ tư ở châu Âu và nhiều con sông lớn chảy như Wisla, Odra, Warta. Ngoài ra, đất nước còn sở hữu tới 9.300 hồ lớn nhỏ, chủ yếu ở phía Bắc của đất nước, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên lãng mạn như tranh vẽ. Đặc biệt, Mazury là hồ lớn nhất, thu hút đông đảo du khách đến đây. Nhờ có diện tích rừng lớn, hệ sinh thái ở Ba Lan rất đa dạng với nhiều loài động vật khác nhau như hươu đỏ, nai sừng tấm, sói xám, hải ly, ...

Đặc biệt, do biển Baltic, Ba Lan có bờ biển dài 528km với cát trắng mịn và nước biển xanh ngọc. Nhờ đó, sinh viên sẽ có cơ hội thưởng thức phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị như bóng chuyền, bơi lội, cắm trại,… trên bờ biển xinh đẹp.


Cracovia-plaza-del-mercado.jpg

Mùa đông (Tháng 12 - Tháng 2) 

Tại thủ đô Warsaw nhiệt độ trung bình trong tháng Giêng là -2,5 ° C (27,5 ° F). Mặt đường thường phủ tuyết từ tháng 12 đến giữa tháng 3, mặc dù tuyết rơi thường không dầy đặc. Tuy nhiên, thời tiết trong mùa đông có thể có những đặc điểm khác nhau: bầu trời thường có màu xám, nhiệt độ khoảng dưới mức đóng băng, tuyết rơi nhẹ, nhưng khi khối không khí lạnh từ Nga kéo đến, nhiệt độ sẽ giảm nhiều và có thể xuống dưới -20 ° C (-4 ° F).

spring-poland.jpg

Mùa xuân (Tháng 3 - Tháng 5) 

Khoảng thời gian bắt đầu mùa xuân, Ba Lan sẽ vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cho đến tháng 4 và đầu tháng 5, thời tiết sẽ dần trở nên ấm ấp. Khoảng giữa tháng 5 nhiệt độ sẽ trở nên dễ chịu với nhiệt độ cao khoảng 15/20 ° C (59/68 ° F).

poland-1415098_960_720.jpg

Mùa hè (Tháng 6 - Tháng 8) 

Thời tiết nhẹ và dễ chịu: nhiệt độ trung bình hàng ngày vào khoảng 17/18 ° C (63/64 ° F). Bờ biển Baltic, trong mùa đông là vùng ôn hòa nhất, vào mùa hè trở nên tuyệt vời nhất, ở đây vào những tháng 7 và 8 nhiệt độ sẽ vào khoảng 20/21 ° C (68/70 ° F). Thời điểm này tại Ba Lan cũng sẽ mưa rất nhiều bởi vì sự ảnh hưởng của Đại Tây Dương. Buổi chiều ở Ban Lan vào mùa này rất có thể xảy ra những cơn bão, đặc biệt là ở các khu vực nội địa, Dãy núi Sudetes và Tatra ở phía nam. Vào tháng Bảy, trời mưa trung bình trong 10 ngày trên bờ biển phía bắc, 11 ngày ở Warsaw và 12 ngày ở phía nam. Tuy nhiên, có một số nơi ngày sẽ nắng nóng vừa phải, nhiệt độ có thể đạt 30/35 ° C (86/95 ° F).

 

poland-weather-3.jpg

Mùa thu (Tháng 9 - Tháng 11) 

Nhiệt độ ở Ba Lan sẽ giảm nhanh chóng vào mùa thu, nhưng nửa đầu tháng 9 thời tiết sẽ vẫn còn dễ chịu. Sau đó, thời tiết trở nên lạnh hơn.