Đôi khi, chuẩn bị visa được coi là một quá trình phức tạp. Tuy nhiên, nhân viên tư vấn của Sasuga sẽ luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn và chắc chắn rằng bạn sẽ luôn nhận được những thông tin chính xác nhất về thủ tục xin thị thực. Để xin visa du học thành công, bạn sẽ phải trải qua nhiều bước. Các thủ tục xin visa sẽ khác nhau tùy vào quốc gia bạn theo học. Bên cạnh đó, những chính sách xin visa có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào. Thế nhưng Sasuga đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhận được những thông tin mới nhất liên quan đến các chính sách và thủ tục visa. Bạn sẽ cần phải có những giấy tờ cơ bản sau:

I. Tài liệu

  1. Mẫu đăng ký
  2. Ảnh
  3. Giấy tờ cá nhân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu)
  4. Hồ sơ học tập (bằng tốt nghiệp gần đây nhất và học bạ)
  5. Chứng chỉ trình độ tiếng Nhật (số giờ học tiếng Nhật, JLPT, v.v.)
  6. Thông tin của nhà tài trợ (ID cá nhân, thư bảo trợ)
  7. Chứng minh tài chính (trên 500 triệu đồng) và (các) tài khoản tiết kiệm  

II. Nơi gửi hồ sơ:

  •  Hà Nội:

Đại sứ quán Nhật Bản 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

  •  Thành phố Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

III. Lệ phí visa: 610.000 VNĐ

IV. Thời gian: 8 ngày làm việc