jp-working.jpg

Công việc bán thời gian tại Nhật không chỉ giúp sinh viên quốc tế tăng thu nhập và cải thiện chi phí sinh hoạt mà còn là cơ hội giao tiếp nhiều hơn, có được kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng tiếng Nhật và giúp sinh viên tiến lên phía trước với công việc thu nhập cao hơn. Công việc bán thời gian thú vị nhất là ở chỗ nó giúp chúng ta hiểu thêm về con người, văn hóa, lối sống, phong cách làm việc của người Nhật mà nếu không làm việc sẽ khó khăn hơn để biết. Có 4 cách để tìm việc làm bán thời gian tại Nhật Bản:
 

Cách 1: Giới thiệu từ bạn bè hoặc trường học của bạn

Mỗi trường thường có một kênh giới thiệu cho sinh viên quốc tế, bạn có thể ghé thăm đó để xem. Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi bạn bè của bạn về công việc.


Cách 2: Tìm xung quanh vùng lân cận bạn sống (tốt nhất là ở các trạm ga tàu gần nơi bạn sống)

Tại các ga tàu điện ngầm, có rất nhiều siêu thị, nhà hàng hoặc cửa hàng tiện lợi (kombini). Khi họ cần tuyển thêm người, cửa hàng sẽ dính thông báo trước cửa. Bạn có thể hỏi hoặc gọi cho họ.


Cách 3: Thông qua những tờ báo miễn phí

Báo miễn phí được cung cấp cho tất cả mọi người trong các cửa hàng, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi gần bạn. Báo miễn phí thường phát hành vào thứ Hai hoặc thứ Năm.


Cách 4: Thông qua các trang web giới thiệu, chẳng hạn như                 
       - http://www.baitoru.com/                
       - http://townwork.net
 

LƯƠNG THEO GIỜ CHO CÔNG VIỆC PART-TIME:

Từ 170,000 – 200,000 VND đối với người có visa học sinh được phép làm việc.
Cho phép làm việc 28 tiếng/tuần; 8 tiếng/ngày trong các kì nghỉ (56 tiếng/tuần).