1. Ký túc xá

Ký túc xá sinh viên được cung cấp bởi các trường đại học, với các loại phòng có sẵn cho hai đến ba sinh viên, với một nhà bếp và phòng tắm chung cho mỗi tầng. Ký túc xá là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kết bạn vì chỉ có học sinh trong cùng một trường có thể sống ở đây. Một lợi thế lớn của ký túc xá là thường ở rất gần trường, vì vậy bạn có thể tiết kiệm một số chi phí đi lại (tùy thuộc vào quy mô của trường bạn). Mặc dù ký túc xá cực kỳ thích hợp cho nhiều sinh viên, đây cũng là một mô hình nhà ở có nhiều quy tắc cụ thể như việc áp dụng lệnh giới nghiêm. Ngoài ra, vì ký túc xá thường phục vụ cho sinh viên đại học, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn dự định mang cả gia đình đến đây. Về chi phí, điều này có lẽ là lựa chọn hợp lý nhất vì bạn sẽ không phải mua đồ nội thất - ký túc xá có sẵn với đồ nội thất cơ bản và đôi khi bao gồm cả các bữa ăn. Liên lạc với trường của bạn để tìm hiểu xem bạn có được phép ở lại trong ký túc xá hay không nhé!

Untitled-6.jpg

2. Homestay

Một số chương trình cụ thể sẽ cho phép học sinh sống với gia đình địa phương. Điều này sẽ giúp sinh viên học ngôn ngữ mới và hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản, thậm chí có "gia đình Nhật Bản" của riêng họ! Cũng giống như ký túc xá, người bản xứ cũng có thể có các quy tắc riêng của mình mà bạn phải tôn trọng. Tính năng tốt nhất của homestay là trải nghiệm sẽ giúp bạn làm phong phú thêm nguồn vốn văn hóa của mình, vậy tại sao bạn không thử?

Untitled-7.jpg

3. Nhà ở

Bạn sẽ luôn luôn có thể tìm thấy nhà riêng của bạn trong khi học tập tại Nhật Bản, và thuê nhà khá phổ biến với sinh viên lớn hơn - những người thích độc lập. Đây cũng là lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên Nhật Bản (khoảng 70% sinh viên sống ngoài khuôn viên trường), nhưng để tìm một ngôi nhà tốt và chi phí phù hợp, đôi khi phải mất rất nhiều thời gian. ! Và tất nhiên, sau đó, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tài chính của bạn, bao gồm các vấn đề về trang trí nội thất. Ngoài ra, để thuê nhà, bạn sẽ cần một người bảo lãnh quốc gia của Nhật Bản, người đó sẽ chịu trách nhiệm thanh toán của bạn. Các trường đại học đôi khi sẽ cung cấp cho người giám hộ sinh viên, nhưng hãy yêu cầu văn phòng quốc tế ở trường chắc chắn!

Untitled-8.jpg

4. Nhà Gaijin

Nếu bạn định sống ở Nhật Bản chỉ trong một thời gian ngắn - từ vài tuần đến vài tháng - đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những ngôi nhà này không đắt bằng những căn hộ riêng (chúng cũng có thể không rất hiện đại). Gaijin House cung cấp các căn hộ hoặc phòng đơn cho thuê với nhà bếp và phòng tắm chung.

Untitled-9.jpg