1. Ký túc xá (của trường trung học, cao đẳng hoặc đại học)

Bạn có thể sống trong kí túc xá với phòng ngủ riêng và chia sẻ các cơ sở vật chất khác với các sinh viên khác. Đây là sự lựa chọn lí tưởng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và có thêm nhiều bạn mới. Phần lớn các kí túc xá là thuộc sở hữu của trường đại học, nhưng có rất nhiều kí túc xá do các công ty tư nhân điều hành. Các kí túc xá thường có nhân viên của họ sống ngay tại đó để theo dõi và đảm bảo rằng mọi hoạt động sẽ được diễn ra suôn sẻ. Họ cùng sẽ là người đưa ra lời khuyên hoặc giúp đỡ khi bạn gặp phải khó khăn.

dormitory-uk.jpg

2. Kí túc xá riêng có người quản lý

Đây là là các căn hộ một phòng ngủ và chia sẻ phòng bếp/sinh hoạt chung. Những khu nhà này bảo an rất tốt và sinh viên có thể sinh sống hoàn toàn thoải mái và tự do giao lưu gặp gỡ. Những khu nhà này thường được đặt gần trung tâm thành phố hoặc gần các trường đại học, và có trang bị hầu hết những gì bạn sẽ cần tới, bao gồm Internet không dây và việc sử dụng bảo hiểm, phòng học và các khu vực sinh hoạt chung.

dormitory-uk-2.jpg

3. Nhà riêng

Rất nhiều sinh viên ở Anh thuê nhà riêng để sinh sống, đặc biệt là các sinh viên năm thứ hai trở lên. Sinh viên có thể tự thuê nhà riêng hoặc thuê cùng các sinh viên khác. Cùng thuê nhà là một giải pháp phổ biến với các sinh viên UK vì việc đó có thể giúp họ giảm thiếu chi phí trong khi học tập và có thể sẽ khá vui nếu họ cùng sống với những người đồng hương. Khi thuê nhà riêng, sinh viên cần cân nhắc các chi phí như gas, điện, nước và phí truyền hình. Phần lớn các nhà cho thuê đều đầy đủ tiện nghi, nhưng có thể bạn sẽ cần mua thêm những thứ như dụng cụ nhà bếp và chăn ga. Chủ nhà sẽ yêu cầu bạn xuất trình những giấy tờ cá nhân quan trọng và nộp tiền đặt cọc khi thuê nhà. Với loại hình này, bạn thường sẽ phải kí hợp đồng thuê nhà.

dormitory-uk-2.jpg

4. Homestay

Sinh viên có thể lựa chọn sống cùng nhà với một gia đình người Anh. Mô hình homestay đặc biệt phổ biến với các bạn học sinh nhỏ tuổi hoặc những người học tiếng Anh. Đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm trực tiếp nền văn hóa UK. Bạn có thể trao đổi với trường học để xem họ có thể thu xếp cho bạn được không, hoặc bạn có thể thử liên hệ với các công ty như Hosts International và British Homestays.

homestay-uk.jpg

5. Nhà ở ngắn hạn

Khi bạn mới đến UK, hoặc bạn có người thân hoặc bạn bè tới thăm UK, bạn có thể sẽ phải tìm một nơi ở ngắn hạn. Các khách sạn và nhà nghỉ có bao gồm bữa sáng (thường được gọi là "B&B") thường khá đắt đỏ, nhưng bạn có thể tìm thấy các chương trình giảm giá trên mạng. Các hostel cho giới trẻ và ở homestay thường sẽ rẻ hơn. Bạn có thể tìm được những nơi này trên mạng hoặc trường học có thể giới thiệu một số nhà nghỉ địa phương cho bạn.

b-b-uk.jpg