1. Kí túc xá 

Một số trường ở Canada sẽ cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường. Các kí túc xá của trường đại học thường là những tòa nhà lớn và có rất nhiều sinh viên sinh sống, trong khi nhà ở sinh viên thường tách biệt với khuôn viên trường và bao gồm từ 3 đến 6 sinh viên cùng sinh sống.

Kí túc xá ở Canada thường có: một khu sinh hoạt chung, nơi nấu ăn, tập thể dục thể thao và các phòng tắm dùng chung. Kí túc xá sẽ có rất nhiều sinh viên cùng sinh sống dưới sự quản lí trực tiếp của nhà trường. Kí túc xá thường được nhà trường dành cho các sinh viên năm thứ nhất.

Kí túc xá có nhà ăn hoặc gần cửa hàng tiện lợi (trong trường/ngoài trường) để bạn có thể dùng bữa hàng ngày. Ngoài ra còn có các tiện ích khác như máy sưởi, nước nóng, internet tùy thuộc vào lựa chọn của sinh viên.

 

australia-uni-stay.jpg

2. Phòng riêng
Các sinh viên quốc tế có thể lựa chọn thuê một phòng riêng hoặc thuê chung phòng trong một căn hộ ở ngoài trường. Giống như loại hình ở trên, sinh viên sẽ thuê một phòng (thường là phòng ngủ) và chia sẻ phòng khách, bếp, phòng tắm, phòng ăn.

Lưu ý: Không phải trường nào ở Canada cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm nơi ở ngoài trường, trường có thể giới thiệu bạn tới các dịch vụ nhà ở tại Canada.

Giá thuê phòng rất đa dạng, nhất là ở các thành phố lớn như Vancouver, Toronto và Montreal.

dormitory-uk.jpg

3. Homestay
Việc sinh sống cùng gia đình người Canada có thể giúp bạn cảm thấy an toàn và tiện lợi khi mới đến Canada. Các gia đình host sẽ sắp xếp cho bạn một phòng ngủ và nấu 3 bữa ăn một ngày cho bạn, cộng thêm các tiện ích khác như Internet, lò sưởi...

Ngoài ra, khi sống cùng người bản địa, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin về Canada, văn hóa và phong tục tập quán.

canada-apartment2.jpg

4. Thuê nhà

Sinh viên có thể thuê một căn hộ riêng và chia sẻ phòng cùng với bạn bè. Loại nhà ở này thường phù hợp cho sinh viên các năm cuối hoặc đã tốt nghiệp.


Có rất nhiều cách để sinh viên quốc tế có thể thuê một căn hộ trước khi đến Canada thông qua các trang như Airbnb, Craiglist, HouseTrip hoặc Wimdu. Tùy vào lựa chọn của sinh viên, những căn hộ này có thể có đầy đủ nội thất hay không.

apartment-poland.jpg